Road Transportation

Phương tiện vận tải đường bộ – Xe tải

Trong vận tải đường bộ, xe tải là loại phương tiện chiếm vai trò quan trọng trong việc tạo mối liên kết giữa các nhà sản xuất, doanh nghiệp và khách hàng nhờ tính linh hoạt vô cùng cao. Chính nhờ sự linh hoạt cao, xe tải góp phần đảm bảo cho việc phân phối nguồn lực một cách hợp lí giữa thành thị và nông thôn.

Untitled
Xe tải là phương án tối ưu được sử dụng ở hầu hết các công ty, xí nghiệp,nhà hàng, cửa hàng,..

Xe tải là phương án tối ưu được sử dụng ở hầu hết các công ty, xí nghiệp,nhà hàng, cửa hàng,.. và chúng được sử dụng để vận chuyển tất cả mọi thứ  từ TV, máy tính đển quần áo, thuốc men, đồ chơi trẻ em, thực phẩm và vật liệu xây dựng.. từ nơi này đến nói khác, địa phương này đến địa phương khác và đến tận cửa nhà của khách hàng một cách chính xác và nhanh chóng.

Vậy xe tải có vai trò quan trọng như thế nào việc vận chuyển hàng hoá?

freightbrokerscourse.com
Xe tải có vai trò vô cùng quan trọng trong không chỉ vận tải đường bộ

Chúng ta có thể xem một số thống kê tại các nước phát triển sau:

 • Vận tải đường bộ ngày nay chiếm hơn 90% giá trị hàng hoá và 80% khối lượng vận chuyển hàng hoá nội địa.
 • Trung bình, vận tải đường bộ vận chuyển hơn 6.000 tỷ tấn/km hàng hóa mỗi năm tại châu Âu, Mỹ, CIS, Trung Quốc và Nhật Bản.
 • 85% khối lượng hàng hoá được vận chuyển bằngđường bộ trong phạm vị 150km, và 84% đối với phạm vi trên 1000km.
 • Hiện nay, vận tải hàng hoá đường bộ thu hút lực lượng lao động vô cùng lớn với hơn 6,5 triệu lao động tại châu Âu, 9 triệu lao động tại Hoa Kì và hàng triệu lao động khác thuộc các ngành nghề như: sản xuất xe tải, sửa chữa, bán lẻ, cho thuê, bảo hiểm, xây dựng, dịch vụ, khai thác mỏ hoặc cả nông nghiệp..
 • Xe tải là phương tiện vận tải có vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa vận tải đường bộ với các loại hình vận tải khác (đường sắt, đường thuỷ, đường không) và giữa các loại hình vận tải với nhau.

By Lê Ngọc

4 Comments

 1. bài viết ngắn gọn ,đã khái quát phần nào cho người đọc về vai trò quan trọng của xe tải trong nền kinh tế hiện nay.Mặc dù phạm vi vận chuyển của xe tải không xa không lớn bằng những phương tiện hiện đại ngày nay như máy bay nhưng khối lượng vận chuyển lớn hơn nhìu,vì vậy cần có sự đầu tư và mở rộng hơn nữa,vươn xa trên toàn thế giới

  Reply
 2. bài viết tạm ổn, mình nghĩ nên đưa thêm một vài số liệu tỉ trọng (khối lượng) vận tải bằng xe tải vào bài viết.
  một vài hình ảnh chụp ở bến cảng, khu công nghiệp,.. nơi tập trung hầu hết các loại xe tải lớn nhỏ để chứng minh.

  Reply
 3. Thông tin bài viết khá tổng quát, nếu chi tiết hơn về chức năng của xe tải tí nữa là ok nhé!

  Reply

Post Comment