Customer Service Logistics Thuật ngữ Logistics

Tìm hiểu khái niệm và vai trò của Customer Services trong doanh nghiệp

Bạn đang xem phần 1 của 1 phần trong series Customer Services From A - Z

Customer Services là gì?

Customer Services không phải là một cái tên mà nó là một quá trình chăm sóc khách hàng là một bộ phận quan trọng của lý thuyết Marketing nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của mình.

Chiến lược chăm sóc khách hàng về cơ bản cần phải hội đủ các yếu tố sau:

Communications

Mỗi khách hàng đề muốn rằng họ thật sự quan trọng đối với bạn, và luôn muốn được chăm sóc tỉ mỉ nhất. Vì vậy vấn đề đặt ra là bạn tạo dựng mối quan hệ như thế nào đối với khách hàng của mình và với cộng đồng nơi bạn hướng tới. Để hiểu hơn bạn cần tham khảo và nghiên cứu kỹ các kỹ thật của Quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM-Customer Relationship Management)

Convenience

Hãy đặt câu hỏi rằng liệu bạn có mua hàng của cửa hàng chỉ mở cửa 1h mỗi ngày mà khi bạn cần thì phải chờ đợi họ hàng giờ liền? Chắc chắn là không. Đó cũng chính là sự tiện lợi mà bạn cần phải cung cấp cho khách hàng của mình. Với sự cạnh tranh hiện tại, đôi khi bạn cần cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng liên tục 24h mỗi ngày để chắc chắn rằng họ không rời khỏi bạn.

Dependability

Nếu bạn là một nhà cung ứng, chắc chắn rằng khách hàng luôn muốn rằng bạn là nhà cung ứng đáng tin cậy. Họ không hẳn cần sản phẩm giá rẻ, cũng không hẳn cần sản phẩm tốt nhất với số lượng cung ứng hạn chế, thường xuyên bị gián đoạn. Điều này nghĩa là bạn cần tạo dựng lòng tin của họ với bản thân từ việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp đồng thời phải đảm bảo lượng cung ứng liên tục. Hãy tham khảo thêm về Quản Trị Chuỗi Cung ỨngQuản lý hàng tồn kho!