Air Logistics

Lịch sử của máy bay

Ước mơ được bay như chim trên bầu trời đã được ấp ủ trong lòng nhân loại từ rất lâu. Tuy nhiên, khái niệm về máy bay chỉ mới xuất hiện khoảng hai thế kỉ nay. Trước đó, con người đã cố gắng di chuyển trong không trung bằng cách bắt chước các loài chim. Họ buộc những đôi cánh tự chế tạo vào cánh tay hoặc bộ máy với những chiếc cánh vỗ (được gọi là máy bay cánh chim). Đó có vẻ là một ý tưởng hay và có thể thực hiện được. Vì thực tế cho thấy rằng, có vô vàn loài chim bay được trong không trung.

gaconvadaibang
Ước mơ được bay như chim trên bầu trời đã được ấp ủ trong lòng nhân loại từ rất lâu.

Vấn đề là nó hoạt động tốt ở kích thước nhỏ như một con chim hơn là ở quy mô lớn. Chẳng hạn như việc nâng cả một người đàn ông và một bộ máy khỏi mặt đất là không thể. Vì thế, người ta đã bắt đầu tìm kiếm những cách thức khác để bay. Khởi đầu là năm 1783, một số người đã táo bạo thực hiện những chuyến bay không có hệ thống điều khiển trên khinh khí cầu chứa đầy hơi nóng, hoặc khí hidro. Nhưng thực tế rất khó thực hiện. Không có cách nào để bay đến đúng đích, trừ khi gió thổi theo hướng mà chúng ta muốn đến.

Mãi cho đến đầu thế kỉ thứ 19, một nam tước vùng Yorkshire (Anh) sáng chế ra một máy bay có cánh cố định, có hệ thống động cơ đẩy và bề mặt điều khiển chuyển động. Đây chính là khái niệm cơ bản của máy bay. George Cayley là người đã làm ra chiếc máy bay thực thụ đầu tiên với một mô hình vô cùng đơn giản – một chiếc diều gắn trên cây gậy với cái đuôi chuyển động. Tuy nó còn thô sơ nhưng đã chứng minh rằng ý tưởng của ông là hiệu quả. Chiếc tàu lượn khiêm tốn ấy là nền tảng để sản sinh ra những cỗ máy thật sự tuyệt vời, đưa chúng ta chạm đến không gian.

2594522_Cayley_Glider_Replica_Flown_By_Derek_Piggott_2
Máy bay đầu tiên của George Cayley

Lịch sử của máy bay được chia thành 4 phần:

Những thế kỉ trước

Vào năm 1799, George Cayley đã xác định được các lực nâng, kéo. Ông đã trình bày các thiết kế khoa học đầu tiên cho một máy bay có cánh cố định. Dựa trên công trình hàng không tiên phong đó, các nhà khoa học và kĩ sư đã bắt đầu công cuộc thiết kế và thử nghiệm máy bay. Đến năm 1849, một chàng trai trẻ đã thực hiện chuyến bay có người lái đầu tiên trong một chiếc tàu lượn được thiết kế bởi Cayley. Năm 1874, Felix duTemple đã nỗ lực thực hiện chuyến bay bằng sức máy đầu tiên bằng cách nhảy ra khỏi bậc thang cuối của máy bay chạy bằng hơi. Những nhà khoa học khác như Francis Wenham và Horatio Phillips đã nghiên cứu thiết kế khum cánh gắn trong đường thông gió và trên cánh tay xoắn. Cuối cùng vào năm 1894, Hiram Maxim đã bất ngờ cất cánh thành công với một cánh kép “lắp thử”.

Vào thời điểm đó, Otto Lilienthal cũng đã thực hiện các chuyến bay có điều khiển đầu tiên, thay đổi trọng lượng cơ thể của mình để điều khiển một chiếc tàu lượng nhỏ. Lấy cảm hứng từ sự thành công này, Wilbur và Orville Wright thử nghiệm với các bề mặt khí động học để kiểm soát máy bay trong chuyến bay. Việc này khiến họ tạo ra được những chuyến bay được điều khiển và được vận hành bằng sức máy đầu tiên vào ngày 17 tháng 12 năm 1903 ở Kitty Hawk, phía Bắc Carolina.

s_w09_w0000001Máy bay của anh em nhà Wright

Vào thập kỉ sau

Ngay sau khi anh em nhà Wright thực hiện chuyến bay đầu tiên năm 1903, họ bắt đầu phát triển chiếc máy bay thử nghiệm của mình thành một sản phẩm trên thị trường. Năm 1905, họ đã có đầy đủ những gì họ cho là một “chiếc máy bay thực sự”. Các nhà thực nghiệm khác đã học tập từ những thử nghiệm của anh em nhà Wright và xây dựng trên nền tảng thành công của họ. Năm 1906, những nhà phi công tương lai đã làm một chuyến bay thử nghiệm với máy bay không điều khiển. Đến năm 1909, sau khi xem các buổi trình diễn của anh em nhà Wright, họ hiểu được sự quan trọng thiết yếu của ba trục kiểm soát khí động học. Những màn trình diễn máy bay nghệ thuật của họ nhanh chóng bắt kịp và sau đó vượt qua cả Wright Flyer. Năng lực và lợi ích của máy bay được mở rộng khi các nhà thiết kế và phi công cho ra mắt thủy phi cơ, tàu bay, máy bay chở khách, máy bay chiến đấu và máy bay ném bom. Khi chiến tranh thế giới thứ nhất xảy ra, máy bay trở thành một phần thiết yếu của chiến tranh và hoà bình.

Phi công, máy bay và những người tiên phong

Lịch sử về những nhà tiên phong hàng không thật huy hoàng. Họ đã mang đến sự mảnh khảnh và cỗ máy vận hành cho máy bay để từ đó đạt tới những điều tuyệt vời. Họ là tập hợp những nhà khoa học, chủ doanh nghiệp, nhà thám hiểm, các chiến sĩ và những con người khao khát kết nối con người với con người, văn hoá với văn hoá ở mọi nơi trên thế giới với nhau. Điểm chung của họ là đã khám phá ra những con đường đầu tiên đi lên bầu trời. Và từ đó, họ thay đổi cả thế giới.

Ai là người đầu tiên?

Hầu như ngay khi tin tức về chuyến bay đầu tiên của anh em nhà Wright tại Kitty Hawk và Huffman Prairie được lan truyền, đã có những lời tuyên bố rằng nhiều người đã được bay trên chuyến bay đầu tiên. Chúng ta không thể chối bỏ rằng họ là những người trẻ đầy tham vọng, hoài bão, họ xứng đáng được tôn vinh như những người tiên phong hàng không thực thụ. Thật thú vị khi có một vài trường hợp ngoại lệ rằng: “không ai xác nhận mình đã được vinh dự này”. Điều này chỉ được tuyên bố trong nhiều năm về sau, khi họ đã hoàn thành công việc của mình. Những người đưa ra những tuyên bố này thường có mục đích rõ ràng của họ – để nâng cao danh tiếng, mục đích cá nhân, thu hút đơn đặt hàng hoặc khuyến khích du lịch…..

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Máy bay bây giờ có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau với khối lượng rất lớn… 

Đặng Minh Thẩm

Post Comment