Container Logistics Transportation

Phân loại container (Phần 3)

Bạn đang xem phần 5 của 5 phần trong series Vận tải Container

Qua 2 phần của series Phân loại container, chúng ta đã tìm hiểu tổng quan các loại hình container và cấu trúc một container. Ở phần 3 này, hãy cùng Logistics Vietnam tìm hiểu về hai loại container được dùng rất phổ biến trong vận tải hàng hóa hiện nay, đó là: Container hàng cuộn và bồn chứa!

Container hàng cuộn:

 1926932_4111088511041_7590682594884584219_n Container hàng cuộn với vách gấp ở 2 đầu

Container hàng cuộn (coil container) có cấu trúc giống container flatrack, bao gồm sàn container  và vách dạng khung hoặc phẳng. Sàn container được chia thành các máng để chứa các cuộn thép tấm. Container này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đơn giản hóa việc buộc và cố định hàng khi vận chuyển, từ đó giảm thiểu được chi phí.

Bồn chứa

Bồn chứa (tank container) phục vụ cho việc vận chuyển hàng chất lỏng, khí hóa lỏng, chất khí… từ hàng được xếp ở mức vô hại cho đến hàng rất nguy hiểm.  Nguyên liệu làm vỏ bồn được xác định dựa vào các đặc tính của loại hàng cần vận chuyển. Các bồn chứa hầu như luôn có khung thép bên ngoài để cố định, tùy vào loại bồn các khung thép sẽ có cấu trúc khác nhau. Ngoài ra còn rất nhiều phụ kiện khác phục vụ cho việc bơm và rút hàng.

 fgh Bồn chứa dùng cho hàng không nguy hiểm
 iop Bồn chứa hàng nguy hiểm

Bồn chứa dùng để vận chuyển hàng chất lỏng bắt buộc phải được ghi chú rõ ràng như sau:

uio

Bồn chứa lùn (half-height tank container hoặc half-height liquid container) dùng cho hàng chất lỏng có mật độ cao mà không thể dùng bồn chứa thông thường để vận chuyển

 uop Half-height liquid container

 

Các bồn chứa này phải đáp ứng các quy định về việc vận chuyển hàng nguy hiểm  và các quy định của Bộ giao thông vận tải hoặc Viện nghiên cứu và thử nghiệm vật liệu của Liên Bang Đức (German Federal Institute for Materials Research and Testing – BAM)

Hàng trong bồn chứa phải đạt mức tối thiểu 80% thể tích bồn trở lên vì mục đích an toàn (hạn chế xóc nảy các chất nguy hiểm trong khi vận chuyển), và mức tối đa cho phép là 95% thể tích để hàng có thể giãn nở.

Bồn chứa có thể được thay thế bằng cách lắp đặt ống dẫn vào các container thông thường, biến chúng thành bồn chứa tạm thời. Tuy nhiên, tác dụng phụ là hàng chất lỏng có thể làm hư hại vỏ container.

Tham khảo CHB

<< Phân loại container (Phần 2)

One Comment

Post Comment