Container Logistics Transportation

Container – đôi nét về lịch sử hình thành

Bạn đang xem phần 1 của 5 phần trong series Vận tải Container

Cha đẻ của ngành công nghiệp container

Malcolm P. McLean (1913-2001)
Malcolm P. McLean (1913-2001)

Vào tháng 5 năm 2001, người được xem là “cha đẻ của ngành công nghiệp container”  Malcolm P. McLean qua đời ở tuổi 87. Cuối những năm thập niên 30, ông đã từng nói rằng ông có một ý tưởng để vận chuyển hàng hóa một cách hợp lý bằng cách tránh việc xếp dỡ hàng liên tục từ phương tiện này sang phương tiện khác tại cảng Hoboken- khi đó mới chỉ là một đại lý vận tải nhỏ lẻ. Khi mới bắt đầu,  McLean đã đưa các xe tải chứa hàng lên tàu để chuyển chúng tới nơi gần đích đến nhất có thể. Từ đó hình thành các loại container tiêu chuẩn và xe kéo với mục đích tiết kiệm diện tích và chi phí, vì chỉ cần đầu xe kéo và container ở phía sau là đã có thể vận chuyển được hàng. Sau đó, các đầu xe kéo cũng bị bỏ lại và các tàu chở hàng chỉ vận chuyển container mà thôi.

Các chủ tàu ban đầu đã có một chút hoài nghi về ý tưởng này của của McLean. Điều này khiến ông phải tự mình làm chủ tàu và đặt tên công ty là Sea-Land Inc. Cuối thập niên 90, McLean bán công ty của ông cho Doanh nghiệp vận tải Maersk, nhưng tên công ty của ông vẫn được giữ lại dưới cái tên mới Doanh nghiệp vận tải Maersk Sealand mà ngày nay được biết đến như là một hãng vận tải biển khổng lồ.

Tàu chở container đầu tiên

Theo các tư liệu, con tàu mang tên “Ideal X” được xem là tàu chở container đầu tiên . Con tàu này lần đầu rời cảng Newark vào ngày 26 tháng 4 năm 1956 với 58 container được vận chuyển đến Houston. Cũng trong năm 1956, chiếc tàu đầu tiên được thiết kế để chuyên chở container là tàu “Maxton” có thể chở tới 60 container chứa hàng.

Một thập kỉ trôi qua trước khi tàu container đầu tiên thả neo ở Châu Âu, chiếc container đầu tiên ở Đức được xuất xưởng dưới tên công ty Fairland tại Bremer Überseehafen ngày 6 tháng 5 năm 1966 . Những container đầu tiên được Doanh nghiệp Sealand chi nhánh Bắc Âu sử dụng là loại container ASA 35 feet (thiết kế theo tiêu chuẩn Mỹ). Ở những quốc gia khác, họ thường sử dụng container ASA 27 feet. Sau đó các chủ tàu tại Châu Âu và Nhật Bản nhanh chóng nhận ra những lợi thế mà container mang lại và đầu tư vào các công nghệ vận tải mới.

Container tiêu chuẩn ra đời

Kể từ khi các tiêu chuẩn của Mỹ trở nên khó khăn khi áp dụng tại Châu Âu và các nước khác, một thỏa thuận đã được đưa ra sau khi kết thúc cuộc đàm phán với các doanh nghiệp Mỹ. Độ dài container quy định theo tiêu chuẩn ISO bao gồm 10, 20, 30 và 40 feet. Bề rộng chung là 8 feet, chiều cao 8 và 8,6 feet. Đối với container vận chuyển nội địa tại Châu Âu bề rộng cho phép là 2.5m, sử dụng chủ yếu trong các hoạt động vận tải đường bộ kết hợp đường sắt.

Hầu hết container hiện nay được thực hiện theo tiêu chuẩn ISO, với độ dài 20 và 40 feet là chủ yếu. Có một vài năm mà tiêu chuẩn ISO liên tiếp gặp phải nhiều vấn đề. Chẳng hạn như sự cố tăng lượng hàng cần chất lên, các chủ tàu yêu cầu container dài hơn, rộng hơn và cao hơn. Các chủ hàng sử dụng container có kích thước vượt quá quy định của tiêu chuẩn ISO trở nên ngày càng nhiều. Container “Jumbo” với chiều dài 45 và 48 feet, rộng 8,6 feet (2.6m) và cao 9,6 feet (2.9m) đã xuất hiện trong một vài năm. Việc xây dựng các container lớn hơn chủ yếu xảy ra tại Mỹ, thậm chí có thời gian container 58 feet được cho phép sử dụng khắp nước Mỹ, trong khi các nước khác chỉ cho phép tối đa 57 feet. Ở Châu Âu và các lục địa khác bị hạn chế bởi những con đường hẹp, vì vậy người ta đã thay đổi các tiêu chuẩn để phù hợp hơn với các quốc gia đang phát triển.

Cho đến nay, để phục vụ cho ngành vận tải hàng hóa ngày càng đa dạng, các loại container cũng được phát triển đa dạng và phong phú hơn! Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết Phân loại container tại Logistics Việt Nam!

By Trí Hàn

Ngành công nghiệp container >>

Post Comment